Hỗ trợ giảm axit dịch vị,
giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày

Tư vấn miễn cước 1800 1194

Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản thường diễn biến thầm lặng, kéo dài. Chính vì vậy tạo cho người bệnh tâm lý chủ quan, đánh giá sai lầm về tính chất của bệnh. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương không hồi phục nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Tìm hiểu các dấu hiệu trào ngược dạ dày thực quản giúp bạn có phương án thay đổi lối sống và điều trị sớm, từ đó hạn chế tổn thương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ợ nóng, ợ chua, ợ hơi

Đa số những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản đều mắc phải chứng ợ nóng, ợ chua, ợ hơi, họ có cảm giác chua ở miệng, nóng ở sau xương ức.

Nôn, buồn nôn

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể nôn, buồn nôn. Điều này là do dịch dạ dày trào ngược lên. Hiện tượng này có thể giúp họ thoải mái hơn phần nào đối với sự khó chịu ở dạ dày.

Tình trạng này có thể xảy ra thường xuyên sau khi ăn hoặc vào ban đêm. Những cơn trào ngược về đêm có thể khiến chúng ta khó mà ngủ ngon được.

Miệng tiết nhiều nước bọt

Hiện tượng miệng tiết nhiều nước bọt là phản ứng tự nhiên của khoang miệng khi acid dạ dày bị trào ngược lên, miệng cần tiết nhiều nước bọt hơn với mong muốn trung hòa được lượng acid này.

Đắng miệng

Trường hợp đắng miệng xảy ra khi người mắc trào ngược dạ dày dịch mật, hiện tượng đắng miệng có thể xảy ra.

Đau ngực, đau thượng vị, khó nuốt

Một số người thậm chí còn bị đau ngực, đau thượng vị hoặc gặp phải chứng khó nuốt. Có thể lý giải được điều này. Đó là do dịch dạ dày khi bị trào ngược sẽ gây khó chịu, gây đau vùng thượng vị, đau tức ngực.

Acid dịch vị đẩy lên thực quản gây nghẹn ứ ở cổ họng, khiến cho quá trình lưu thông khí trở nên kém đi dẫn đến người bệnh cảm thấy khó thở làm cho niêm mạc của nhiều tổ chức bị viêm, bị tổn thương tùy từng mức độ. Ở những tổ chức bị tổn thương kéo dài, có thể hình thành nên các mô sẹo. Bạn sẽ có cảm giác có cái gì vướng ở cổ và cảm thấy khó nuốt.

Viêm họng, ho khan, khò khè

Đôi khi có ai đó còn kèm theo viêm họng, ho khan, khò khè. Họ cảm thấy đầy bụng, khó tiêu và rất khó chịu.. Bạn có gặp phải tình trạng như thế này không?

Sút cân đột ngột

Những triểu chứng của bệnh khiến người bệnh sẽ luôn trong trạng thái kém ăn, ăn không ngon miệng, nôn sau khi ăn, dạ dày hoạt động kém,… Hiện tượng này lâu ngày dẫn đến thiếu dinh dưỡng, khiến cho cơ thể bị xuống cân đột ngột.

BỆNH LÝ TƯƠNG TỰ

Huvigast - Hỗ trợ giảm axit dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày

ĐƠN GIÁ: 140.000đ/ 1 hộp

Miễn phí giao hàng khi mua từ 4 hộp

Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu
TỔNG TIỀN: 140.000đ
Đặt hàng
  • HỖ TRỢ GIẢM AXIT DỊCH VỊ
  • BẢO VỆ NIÊM MẠC DẠ DÀY
  • hỗ trợ cải thiện các biểu hiện và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng